Kinh nghiệm du lịch bỏ túi tại Gia Lai

Tổng quan về Gia Lai? 

Gia Lai nằm ở phía Bắc của Tây Nguyên là tỉnh có diện tích lớn thứ hai Việt Nam với tổng diện tích đất là 15.510,8km, dân số 1.513.847 người (số liệu năm 2019).

Gia Lai cao nguyên hùng vĩ

Gia Lai nằm trên một phần của nền đá cổ rộng lớn, dày trên 4.000 m, nằm gần như hoàn toàn phía Đông dãy Trường Sơn. Địa hình Gia Lai chia thành 3 dạng chính là địa hình đồi núi, cao nguyên và thung lũng. Với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, đặc sắc và đầy hấp dẫn.

Đồng bào dân tộc ở đây cũng vô cùng đa dạng như: Ja-rai, Ba-na, Xơ-đăng, Thái, Mường… tạo nên nền văn hóa đa dạng, độc đáo, nổi tiếng với văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên. Gia Lai thực sự là điểm đến lý tưởng thu hút khách du lịch.

2Thời điểm du lịch Gia Lai?

Từ tháng 11 cho đến tháng 4 là mùa khô đây là thời điểm lý tưởng để bạn đi du lịch, với thời tiết đẹp nắng ráo, cảnh vật rực rỡ. đường khô ráo di chuyển bằng xe máy cũng rất dễ dàng và thuận tiện.

Thời điểm tháng 11 - tháng 12 là thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Gia Lai lúc này cảnh rừng phố núi bừng sức sống với màu vàng tươi của hoa muồng vàng, cộng thêm màu vàng của lúa chín cộng hưởng cùng mùa hoa dã quỳ đang nở rộ khắp các thôn xóm, bản làng.

Thời điểm du lịch Gia Lai

Tháng 3 cũng là thời điểm tuyệt vời để đi Gia Lai thời điểm này nhìn đâu bạn cũng thấy một màu trắng của hoa cà phê đang trổ bông, thời tiết lúc này cũng mát mẻ dễ chịu.

3Di chuyển đến Gia Lai

Phương tiện di chuyển tới Gia Lai

Bạn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau để đến được Gia Lai, chẳng hạn như: Máy bay, xe khách, ô tô, xe máy…

- Trường hợp bạn đi máy bay sẽ có rất nhiều hãng để bạn lựa chọn đó là Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar Pacific Airlines, sau đó bạn sẽ đáp xuống sân bay Pleiku. Tùy theo địa điểm nếu như đi máy bay bạn chỉ mất khoảng 1-2 tiếng.

- Nếu như bạn không ở quá xa thì bạn có thể đi bằng ô tô, xe khách, xe máy. Tuy nhiên di chuyển bằng các phương tiện này sẽ mất nhiều thời gian, khiến bạn phải ngồi xe hơi lâu, chẳng hạn từ Đà Nẵng đi thì có khi lên tới 15 tiếng.

Du khách thuê xe máy đi du lịch tại Gia Lai

Phương tiện di chuyển tại Gia Lai

Khi đã đến Gia Lai nếu như bạn muốn đi tham quan các điểm du lịch thì bạn có thể đi taxi hoặc xe bus nhưng để tiết kiệm chi phí cũng như thuận tiện hơn trong việc di chuyển thì bạn nên thuê xe máy, xe đạp giá rất rẻ chỉ khoảng 120.000 - 150.000 đồng/ngày, xăng tự túc.

Để thuê xe máy hoặc xe đạp thì có 2 lựa chọn cho bạn: Một là bạn có thể thuê ngay ở khách sạn bạn ở, hai là bạn sẽ ra các cửa hàng bên ngoài thuê, nói chung là thủ tục thuê xe khá đơn giản, không rườm rà.

4Đến Gia Lai ở đâu là hợp lý?

Khách sạn cao cấp, chất lượng tại Gia Lai

Gia Lai là địa điểm du lịch nổi tiếng, hấp dẫn và được đầu tư có quy mô vì vậy hệ thống khách sạn ở đây chắc chắn đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. Tuy nhiên nếu như bạn đi vào trúng mùa du lịch thì khách sạn có giá khá đắt đỏ đặc biệt là các khách sạn ở trung tâm thành phố.

Nếu như muốn tiết kiệm chi phí một chút thì bạn có thể ra ngoài để thuê các nhà nghỉ bình dân mức giá sẽ rẻ hơn một chút và chất lượng thì cũng không tồi chút nào đây nhé! phòng ốc cũng sạch sẽ, thoáng mát chẳng kém gì khách sạn.

Gợi ý các dòng khách sạn từ 3 sao nổi tiếng được du khách đánh giá cao khi đến Gia Lai gồm: HAGL, Se San, Hoàng Vũ Biển Hồ đây đều là các khách sạn nằm ngay bên trong trung tâm thành phố Pleiku, vừa đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và điều quan trọng là giúp bạn dễ dàng di chuyển đến các địa điểm du lịch nổi tiếng.

zalo
zalo